Có thể bạn chưa biết? 10 điều nên làm trong dịp Tết để gặp nhiều may mắn

Tết Nguyên Đán là một nét đẹp cổ truyền trong văn hóa dân tộc Việt Nam ta. Để có một năm thuận lợi, may mắn và tài lộc thì có những việc mà chúng ta nên làm và nên kiêng kỵ. Dưới đây là 10 việc bạn nên làm vào những ngày đầu xuân mới.

10 điều nên làm trong dịp Tết để gặp nhiều may mắn, thịnh vượng

Đi lễ chùa

 Đi Lễ chùa đầu năm là một nét đẹp văn hóa tâm linh có từ ngàn đời xưa của ông cha ta được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Lễ chùa đầu năm mang lại sự thanh tịnh và thư thái trong tâm hồn, đồng thời là dịp để chúng ta mong cầu một năm nhiều an vui, phước lộc.

 Chúc Tết

Vào đầu năm mới chúng ta thường đi tới nhà của những người thân và bạn bè để chúc Tết. Mọi người cùng dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Đồng thời,đây cũng là dịp để chúng ta thăm hỏi, gặp gỡ lại bạn bè sau một năm dài bận rộn, xa cách.

Ăn chay

Ngày Tết, việc ăn nhiều món mặn sẽ khiến cho cơ thể bị nóng và trở nên mệt mỏi. Ăn chay là một lời khuyên hữu ích dành cho tất cả mọi người bởi tính thanh đạm của chúng giúp cơ thể tránh được các bệnh về tiêu hóa. Đặc biệt đồ chay lại dễ chế biến, dễ bảo quản nhiều ngày trong Tết.

Tảo mộ

Tết là thời gian để chúng ta tưởng nhớ tới ông bà, tổ tiên, tưởng nhớ tới những người đã khuất với tấm lòng thành kính. Đi tảo mộ trong những ngày này để mời ông bà, tổ tiên về ăn Tết cùng với con cháu, gia đình.

Nhận bao lì xì và cho bao lì xì

Lì xì đầu năm là một phong tục đẹp của người dân Việt Nam ta. Chúng ta cùng trao cho nhau những phong bao lì xì màu đỏ, tượng trưng cho việc trao gửi và nhận lại những may mắn, để một năm an vui, phước lành.

Mua muối

 

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, tục mua muối vào đầu năm mới giúp xua đuổi tà ma, mang lại sự ấm no và sung túc cho cả một năm .

Mặc đồ mới

Đã thành lệ, vào đầu năm mới chúng ta thường chọn cho mình bộ quần áo đẹp nhất, mới nhất để có khởi đầu may mắn. Không nên chọn trang phục tối màu vì nó thể hiện cho những điều đen tối, không hay.

Uống nước cam

 

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc uống nước cam vào những ngày đầu xuân, giúp cơ thể nạp thêm nhiều năng lượng, mang lai sự tươi trẻ cho cơ thể. Đồng thời màu vàng còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Hy vọng những thông tin trên ít nhiều cũng đã  giúp cho bạn có thêm kiến thức để đón một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn và tài lộc.

ĐÔNG PHƯƠNG KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG, VẠN SỰ NHƯ Ý.

 

Có phải bạn đang tìm kiếm:

 

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.