Hướng dẫn cách treo tranh Tứ quý gỗ chuẩn phong thủy

Tranh gỗ Tứ quý không chỉ là vật phẩm giúp làm đẹp cho không gian ngôi nhà mà bên cạnh đó còn mang nhiều giá trị về phong thủy sâu sắc. Vậy treo tranh ở đâu và treo như thế nào? Bài viết dưới đây chia sẻ về cách treo và vị trí treo tranh phù hợp, góp phần làm nổi bật không gian nhà bạn nhé.

Vị trí treo tranh Tứ quý gỗ hợp với ngũ hành

Sau khi sở hữu một bức tranh Tứ quý đẹp như mong muốn thì việc tiếp theo bạn quan tâm đến đó là treo tranh làm sao để vừa tạo vẻ đẹp cho căn phòng, vừa mang lại cảm giác thoải mái cho người đối diện, không những vậy còn phải hợp với Ngũ hành. Vậy đâu là cách treo hợp Ngũ hành

Tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị đó. Ví dụ như: nên treo tranh Bát mã ở phía nam ngôi nhà sẽ giúp cho gia chủ tăng tiến về tài lộc. Những bức tranh thuộc hành Thủy hoặc Kim nên treo ở hướng Bắc. Phía nam ngôi nhà thuộc Hỏa thì nên treo những bức thuộc Mộc hoặc Hỏa, không nên treo những bức thuộc ngũ hành Thổ vì có thể sẽ làm tổn hao danh tiếng.

Hình ảnh tranh gỗ Tứ quý đẹp

Treo Tranh Tứ quý phải hài hòa với nội thất

Với những phòng khách được bố trí đồ nội thất lớn thì nên chọn những bức tranh khổ lớn bên cạnh để tạo sự hài hòa cho không gian. Màu sắc của tranh phải phù hợp với màu sắc của nội thất để tạo nên hiệu ứng về mặt thẩm mỹ. Bạn cũng có thể treo thêm một vài bức tranh nhỏ bên cạnh bức Tứ quý giúp làm nổi bật, kế hợp với những bộ bàn ghế gỗ sofa sang trọng giúp tạo điểm nhấn cho phòng khách.

Chiều cao để treo tranh Tứ quý gỗ

Một điều đáng lưu ý trong quá trình treo tranh đó là khoảng cách của tranh và đồ nội thất. Nếu bạn treo tranh quá xa so với đò nội thất sẽ khiến bố cục trở nên rời rạc. Vị trí treo tranh lý tưởng là cách đồ nội thất từ 15 – 30 cm

Hình ảnh tranh gỗ Tứ quý đẹp

>>> Xem thêm: nhận gia công đồ gỗ giá rẻ

Treo tranh Tứ quý phù hợp với tầm mắt

Vị trí treo tranh lý tưởng hợp với tầm mắt là từ 1,5 – 2 m so với mặt đất. Treo tranh quá thấp sẽ không có lợi cho việc bảo quản cũng như thưởng thức tranh. Ngược lại, treo tranh quá cao sẽ gây bất tiện cho người thưởng thức, đồng thời nhìn bức tranh cũng sẽ bị biến dạng so với ban đầu.

Trên thị trường hiện nay, mặc dù có nhiều cơ sở bán sẵn các dòng tranh Tứ quý nhưng không phải cơ sở nào cũng đáng tin cậy đẻ bạn chọn mặt gửi vàng.

Đông Phương với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công gỗ đồ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất xuất khẩu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về các dịch vụ của chúng tôi.

Hình ảnh tranh gỗ Tứ quý được gia công tại Đông Phương

Bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ điêu khắc tranh gỗ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Miền Bắc0988 86 99 88. Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên.

Miền Nam: 0981 33 55 99. Số 171/3 – KP 8B – P.Tân Biên – TP.Biên Hòa – Đồng Nai.

>>> Bạn đang quan tâm: gia công tượng gỗ

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.