Khám phá ý nghĩa của tranh gỗ vinh quy bái tổ và cách treo tranh chuẩn

Tranh vinh quy bái tổ là một trong những món đồ trang trí nội thất được nhiều người ưa chuộng. Việc treo tranh vinh quy bái tổ là thể hiện truyền thống văn hóa và gia phong của gia đình. Cùng Đông Phương khám phá vẻ đẹp và cách treo tranh đúng để giúp cho không gian nhà của bạn thêm sang trọng và lịch lãm vào dịp năm mới sắp tới.

Tranh vinh quy bái tổ có ý nghĩa gì?

Theo sử sách ghi lại vào năm 1484, Vua Lê Thánh Tôn ban lệ “Bia Đá Đề Danh”, nghĩa là ghi lại danh tính của các tân khoa tiến sĩ trong các kỳ thi, bằng cách khắc vào bia đá, dựng ở Văn Miếu tại cố đô Thăng Long, để tên tuổi của họ lưu danh muôn thuở. Trên mỗi bia đá, ngoài khắc tên, tuổi, quê hương của các tân khoa tiến sĩ trong kỳ thi đó, còn có danh tinh của các quan trường chấm thi và một bài văn bia nói về ý nghĩa của việc học hành và việc phục vụ đất nước. Hiện nay tại Văn Miếu Hà Nội vẫn còn 82 bia đá trong tổng số 117 bia đã được lập.

Theo lệ đó mà hàng năm các tân khoa được nhà vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán “Vinh Quy Bái Tổ”. Dân chúng trong tỉnh huyện, làng xã hãnh diện đón rước vị tân khoa với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Nếu vị tân khoa đã có gia đình thì người vợ cũng được đón rước cùng với chồng theo đúng lệ “ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Khi về tới làng, vị tân khoa sẽ đến nhà thờ tổ của dòng họ và đình làng bái tạ tổ tiên, rồi về bái tạ thầy dạy và cha mẹ.

 

Vinh Quy Bái Tổ không chỉ là vinh dự cho vị tân khoa, cho cha mẹ họ hàng, làng xóm mà còn là dịp để vị tân khoa bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đúng đạo lý Việt Nam: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Treo tranh vinh quy bái tổ đúng cách

Treo tranh vinh quy bái tổ ở phòng khách, phòng làm việc hay nhà thờ họ thì cũng cần chú ý treo hướng đoàn người ngựa đi vào trong nhà, tránh làm điều ngược lại. Tranh cần được treo ở vị trí thông thoáng, trang trọng để thể hiện được truyền thống hiếu học của gia đình và dòng họ.

 

Đông Phương gia công tranh gỗ vinh quy bái tổ bằng công nghệ cao

Cnc là công nghệ gia công gỗ tiên tiến với hệ thống máy móc được điều khiển dưới sự trợ giúp của máy tính cho phép gia công đồng loạt một lúc nhiều sản phẩm giống nhau. Do đó tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức nhân công, nên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm được làm thủ công từ thợ.

 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực gia công cnc, Đông Phương là địa chỉ gia công gỗ đáng tin cậy, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chuyên nghiệp sẽ giúp cho quý khách hàng có được những sản phẩm như mong muốn.

Được đục khắc với công nghệ 3D, 4D tiên tiến, tranh gỗ vinh quy bái tổ của Đông Phương là sự kết hợp hài hòa giữa mỹ thuật hội họa và công nghệ gia công gỗ.

 

Từng đường nét của tranh hiện hữu trên chất gỗ bóng mịn mang đến cho người đối diện một cảm nhận mãn nhãn.

 

Treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà, hay trong nhà thờ họ vào năm mới không những giúp cho không gian thêm phần sang trọng, lịch lãm mà còn thể hiện được truyền thống hiếu học, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam ta.

 

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại:

Hotline: 0988 86 99 88 – 0981 33 55 99

>>>Có phải bạn đang tìm kiếm:

 

Posted in DỊCH VỤ GIA CÔNG CNC.