Tranh gỗ Tứ linh- Nét đẹp độc đáo trong nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ

Theo quan niệm văn hóa của phương Đông nói chung và của Việt Nam nói riêng thì Tứ Linh là bốn loài vật Long- Ly- Quy-Phụng theo thứ tự Rồng – Lân – Rùa – Phượng là hiện thân của bốn vị thần linh Thanh Long, Bạch hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Nó tượng trưng cho bốn vẻ đẹp, bốn sức mạnh của các nguyên tố cấu thành nên sự sống của đất trời đó là Nước- Gió- Đất và lửa.

Tranh gỗ Tứ linh – Vẻ đẹp của đất trời quy tụ

Tranh gỗ Tứ linh là một tác phẩm nghệ thuật quy tụ được nét đẹp hài hòa, uy nghi mà diễm lệ của loài Linh thú, ẩn chứa trong đó những giá trị về văn hóa tâm linh sâu sắc.

  • Rồng: Rồng là loài vật tượng trưng cho sức mạnh uy quyền, nguy nga và tráng lệ. Dù là loài vật hư cấu, không có thật nhưng hình ảnh Rồng bay với nhiều thế dáng uyển chuyển được con người gửi nhiều ước nguyện vào trong đó như cầu mong mưa thuận gió hòa, bề thế yên vui, gia đình no ấm.
  • Lân: cùng là loài vật hư cấu không có thật, nhưng Lân là loài vật hiền lành, mang vẻ đẹp phúc báo và trường thọ. Người ta tin rằng ở đâu Lân xuất hiện thì ở đó ắt sẽ thái bình, hưng thịnh.
  •  Quy: Rùa là loài vật gắn liền với nền văn hóa lúa nước của phương Đông nói chung và của Việt Nam nói riêng, mang một giá trị đặc sắc về văn hóa và tâm linh không thể thiếu. Rùa tượng trưng cho vẻ đẹp về trí tuệ và sức mạnh vững chắc theo thời gian.
  •  Phượng: Ngoài ý nghĩa mang trong mình vẻ đẹp của văn hóa tâm linh ra thì Phượng còn là loài vật tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông. Vẻ đẹp diễm lệ và bay bổng đó xuất hiện nhiều trên các hoa văn chạm khắc trong đình chùa, miếu mạo.Tương truyền rằng khi loài vật này xuất hiện ở đâu thì nơi đó sẽ phát triển phồn thịnh.

Tranh gỗ Tứ linh nên treo ở đâu?

Giống như những vật phẩm phong thủy khác thì tranh gỗ Tứ linh được sử dụng không chỉ với mục đích nhằm mang lại không gian sang trọng cho ngôi nhà mà còn đáp ứng được mong muốn chiêu hút tài lộc, trấn an gia trạch và thay đổi vận khí của ngôi nhà. Sau khi mua tranh nên treo tranh ở phòng khách vì đây là điểm chính của ngôi nhà. Không nên treo tranh ở những vị trí ẩm ướt và tối tăm như nhà tắm, phòng ngủ, nhà bếp,…Lưu ý nên chọn tranh có màu sắc phù hợp với bố cục của không gian sống.

Đông Phương – Cơ sở gia công tranh gỗ uy tín

Để có được bộ tranh Tứ linh như mong muốn, bạn nên chọn một địa chỉ gia công khắc gỗ để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về mặt chất lượng của sản phẩm.

Bộ tranh khắc gỗ Tứ linh của Đông Phương là sự lựa chọn hoàn hảo và tinh tế cho bạn với giá thành gia công rẻ. Khách hàng có thể khiếu nại, hoàn trả hàng nếu hàng không đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra cơ sở chúng tôi còn nhận gỗ của khách hàng để gia công gỗ theo yêu cầu, thời gian hoàn trả hàng nhanh chóng.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn:

Công ty TNHH Sản Xuất Kinh Doanh Đông Phương Furniture

Cơ sở 1: KCN Phố Nối A – Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên

Điện thoại: 0988 86 99 88

Địa chỉ: Số 171/3 – Khu phố 8B – P.Tân Biên – Tp.Biên Hòa – Đồng Nai

Điện thoại: 0981.33.55.99

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: gia công cnc tại hà nội

 

 

Posted in DỊCH VỤ GIA CÔNG CNC, TIN TỨC - CHIA SẺ.