Xu hướng gia công thuê ( Wood outsourcing ) ngành gỗ và những điều ít người biết đến

Theo một nghiên cứu mới đây, chi phí hàng năm cho outsourcing trên toàn thế giới tăng vọt. Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, các công ty đang phải đối mặt với áp lực vô tiền khoáng hậu từ thị trường. Những kẻ sống sót và thịnh vượng trên thị trường chính là những kẻ biết kinh doanh bằng phương pháp hiệu quả hơn đối thủ – giảm chi phí kinh doanh trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cao của hàng hóa hay dịch vụ. Một trong những mô hình kinh doanh hiện đại giúp không ít doanh nghiệp thành công hiện nay chính là mô hình Outsourcing. Vậy Outsourcing là gì?

Thuật ngữ Outsourcing

Outsourcing là hình thức chuyển một phần chức năng nhiệm vụ của công ty ra gia công bên ngoài (từ tiếng Anh: out – ngoài, source –nguồn) – những chức năng mà trước đây doanh nghiệp vẫn đảm nhận.

Ở Việt Nam, khi nhắc đến từ này, rất nhiều người trong trong chúng ta thường nghĩ đến lĩnh vực gia công phần mềm hoặc lập trình. Tuy nhiên, trên thực tế, thuật ngữ này hiện diện trong nhiều lĩnh vực kinh doanh: kế toán, luật, nhân sự, công nghệ thông tin, dọn dẹp văn phòng/ nhà ở (cleaning), logistic/vận tải, … Và nguyên tắc của outsourcing là: “tôi dành cho mình những công việc mà biết chắc sẽ thực hiện tốt hơn những người khác và chuyển giao cho bên thứ ba phần việc mà họ làm tốt hơn tôi và những người khác”.

Nguyên tắc của Outsourcing

Tập trung làm những việc mà biết chắc mình sẽ làm tốt hơn người khác và chuyển giao những việc khác cho bên thứ ba để họ làm tốt hơn mình. Như vậy công việc khi được giao cho một đơn vị thuê ngoài sẽ luôn được hoàn thành một cách tốt nhất, nhanh nhất. Ví dụ một công ty chuyên nhận gia công thuê (Outsourcing…) 1 mảng, lĩnh vực nào đó, với kinh nghiệm, giải pháp, sự chuyên môn hóa cho từng bộ phận ngành nghề, chắc chắn họ sẽ hoàn thành rất tốt những yêu cầu mà bạn đặt ra trong khi đội ngũ của bạn chưa đáp ứng được.

5 lợi ích của việc thuê gia công ngoài

Ngày càng nhiều những doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn hình thức gia công ngoài (Outsourcing…) vì họ thực sự thấy được những lợi ích vô cùng to lớn mà việc thuê gia công ngoài mang lại.


 • Tiết kiệm: Chi phí mà doanh nghiệp dành cho thuê ngoài thường sẽ thấp hơn so với việc phải xây dựng đội ngũ nhân viên chính thức trong doanh nghiệp. Lý do bạn sẽ tiết kiệm hơn các chi phí về mặt bằng (không gian làm việc), chi phí công cụ, dụng cụ sản xuất, lương, phụ cấp…. đó là chưa kể các khoản chi phí cho vấn đề quản lý, các vấn đề phát sinh khác.
  -> Những chi phí này sẽ DN có thể dung để sử dụng cho những nhiệm vụ khác.
 • Tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có: Khi khối lượng công việc gia tăng đột ngột. Thay vì việc bạn sẽ phải tuyển dụng đào tạo nhân sự mới để đáp ứng nhu cầu sản xuất hoặc một nhân sự đang phải đảm nhiệm quá nhiều công việc. Với việc thuê gia công ngoài bạn sẽ giải phóng được nguồn lực (nhân sự, vốn, thời gian) cho những công việc không chuyên tạo sự kết nối giữa nhân sự doanh nghiệp với đơn vị thuê ngoài, qua đó dần nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của bạn. 
  -> Linh hoạt trước các vấn đề phát sinh, tạo sự đa dạng về nguồn lực và cách triển khai.
 • Nâng cao hiệu suất làm việc: Thông thường các DN sẽ không thể hoàn thành được tất cả các hoạt động chức năng của mình mà phải cần đến sự hỗ trợ của nguồn lực bên ngoài. Khi đó, đội ngũ nhân viên của DN sẽ tập trung vào các nhiệm vụ, công việc mà mình được giao. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp và nhân viên trong công ty đạt được hiệu quả công việc cao nhất.
  -> Kiểm soát chất lượng công việc tốt hơn một cách rõ ràng và đạt chất lượng theo yêu cầu.
 • Tăng tính chuyên môn hóa: Mỗi doanh nghiệp thường sẽ có điểm mạnh lợi thế riêng, giá trị cốt lõi của mình và cần tập trung vào điểm mạnh đó để phá triển. Chính vì vậy việc thuê gia công ngoài sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được chuyên môn, chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho các dịch vụ không chuyên khác. 
 • Tiếp cận nhanh, sẵn sàng đổi mới: Với việc thuê gia công ngoài bạn sẽ tận dụng được giải pháp, kinh nghiệm, chuyên môn của đơn vị gia công thuê (outsourcing..). Qua đó, tiếp cận được những giải pháp tối ưu trong sản xuất, nâng cao hiểu biết, kinh nghiệm, … bổ trợ cho công việc của mình.
  -> Từ đó đưa ra những chiến lược đúng đắn.  

>>> Xem thêm: nhận điêu khắc gỗ

ĐÔNG PHƯƠNG – Nơi nắm giữ nhiều giải pháp, bí quyết gia công hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận gia công thuê các chi tiết sản phẩm phục vụ cho ngành gỗ. Nhưng đa số trong đó là các đơn vị nhận gia công thuê trong thời gian sản xuất rảnh rỗi. Và các đơn vị này khó lòng đáp ứng được các yêu cầu tùy biến sản phẩm theo yêu cầu của bạn.
Vậy nên, trước khi sử dụng dịch vụ này các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn cho mình một đối tác chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong khi vẫn đảm bảo chất lượng công việc dài hạn.

Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, xu hướng gia công ngoài ngày càng lớn của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ. Hiện nay, công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Đông Phương Furniture là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp, dịch vụ gia công CNC phục vụ cho ngành gỗ. Với lợi thế là thành viên của Công ty TNHH tự động hóa Đông Phương Hà Nội, đơn vị sản xuất, chế tạo máy CNC (Thương hiệu Windcam) hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi nắm giữ nhiều giải pháp, bí quyết gia công hiệu quả, chính xác. Sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tùy biến các chi tiết khó, phức tạp của khách hàng.

Cùng với đó việc vận hành cùng lúc 45 máy CNC (phay CNC, đục CNC, tiện CNC …) từ 3 trục, 4 trục, chúng tôi có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu gia công của khách hàng từ chất lượng sản phẩm, khả năng đáp ứng các đơn hàng số lượng lớn cũng như việc duy trì, hợp tác lâu dài. Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin về sản phẩm.

Hình ảnh xưởng gia công chế biến gỗ của Đông Phương tại Đồng Nai

Qúy khách hàng có nhu cầu gia công gỗ và quan tâm đến các dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH ĐÔNG PHƯƠNG FURNIRURE

Đ/c: Tổ 2 – Ấp Vàm – Thiên Tân – Vĩnh Cửu – Đồng Nai (cạnh nhà máy nước Thiện Tân)

HOTLINE: 0981 33 55 99

>>> Có thể bạn quan tâm: nhận gia công đồ gỗ giá rẻ

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này.

Posted in DỊCH VỤ GIA CÔNG CNC.