Ý nghĩa và cách treo hoành phi câu đối gỗ trong thờ cúng

Hình ảnh những bộ hoành phi câu đối đã xuất hiện từ hàng ngàn đời xưa trong tục thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt Nam ta, đặc biệt tại các tình thuộc đồng bằng Bắc Bộ. Việc treo hoành phi câu đối không những thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà còn mang nhiều ý nghĩa. Bạn đọc cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách treo hoành phi câu đối trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của hoành phi câu đối

Từ thời xa xưa, mỗi khi gia đình có việc gì đó trọng đại như vinh quy bái tổ, mừng thọ, mừng tân gia, … mọi người lại tặng nhau đôi câu đối hay bức hoành thư thay cho lời chúc tụng. Hoành thư thường có bố cục hình chữ nhật, nhà giàu có thể sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc, nhà nghèo hơn thì nhờ thầy đồ viết cho mấy chữ rồi kính cẩn treo lên bàn thờ ông bà, tổ tiên.

Hình ảnh hoành phi câu đối được sơn son thếp vàng

Thú chơ hoành phi câu đối qua hàng nghìn thế hệ đã vượt lên thói thường trở thành một nét văn hóa riêng của dân tộc Việt Nam ta. Ngày nay, người biết đọc, biết viết hoành phi câu đối không nhiều, phần lớn trong số họ là những người biết đọc, biết viết chữ Hán, chữ Nôm, số ít còn lại là những người trí thức trẻ yêu chữ mà trở thành nhà Nho.

Cách treo hoành phi, câu đối

Tại nhà thờ họ, nhà thờ tổ, câu đối thường được treo hai bên cột, thêm vào đó là cửa võng kết nối mặt trước hai cột. Bức hoành phi được treo ở giữa, bên trong, cách mặt bàn thờ từ 80cm – 1m.

Một số mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ đẹp

>>> Có thể bạn quan tâm: giá đục tượng gỗ

Hình ảnh hoành phi, câu đối bằng gỗ đẹp
Hình ảnh hoành phi, câu đối bằng gỗ đẹp
Hình ảnh hoành phi câu đối bằng gỗ đẹp

Địa chỉ gia công hoành phi câu đối gỗ giá rẻ, gia công theo yêu cầu

Đông phương là cơ sở nhận điêu khắc gỗ bằng máy theo yêu cầu, nếu có ý tường cho những sản phẩm gỗ của mình bạn có thể liên hệ ngay với Đông Phương để được báo giá nhanh và tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Kinh Doanh Đông Phương Furniture

Cơ sở 1: Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên.

Tel: 0988869988 (call/zalo)

Email: quangcaodongphuongkd6@gmail.com

Cơ sở 2: Số 171/3 – Khu phố 8B – P.Tân Biên – Tp.Biên Hòa – Đồng Nai.

Tel: 0981335599 (call/zalo)

Email: dongphuongcnc@gmail.com

>>> Bạn đang tìm kiếm: gia công cơ khí theo yêu cầu tại hà nội

Posted in DỊCH VỤ GIA CÔNG CNC.