Bật mí bí quyết tự sơn đồ gỗ tại nhà thật dễ dàng

Những vật dụng làm từ gỗ theo thời gian sẽ bong tróc lớp sơn phủ, mất dần đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Việc tự sơn lại những món đồ này không những giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí mà còn là lúc để bạn có khoảng thời gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Quy trình sơn lại đồ gỗ cụ thể như sau:

Đánh bóng bề mặt gỗ

Để có được bề mặt gỗ với màu sơn nhẵn bóng như ý muốn thì việc đầu tiên bạn cần làm là chà nhám. Theo các chuyên gia cho hay, chà nhám là yếu tố quyết định để có được một lớp sơn sáng bóng. Khi chà, bạn nên chú ý chà nhẹ nhàng, bởi việc chà nhiều lần có thể làm cho bề mặt gỗ bị lồi, lõm,…

Loại giấy nhám thường dùng để chà là giấy garnet có màu nâu đỏ, lớp cát dày vừa phải nên rất thích hợp để chà nhám đồ nội thất.

Loại bỏ bụi bẩn cho bề mặt gỗ

Để lớp sơn quét lên được mịn màng thì bạn cần phải làm sạch bề mặt gỗ. Khi làm sạch bạn nên dùng một chiếc khăn mềm để tránh bề mặt gỗ bị xước.

Tiến hành sơn lót cho bề mặt gỗ

Sử dụng một con lăn nhỏ để tiến hành sơn lót, với những khe nhỏ, con lăn khó có thể lách vào được nên sử dụng một chiếc chổi lông nhỏ để luồn vào các ngóc ngách giúp cho việc sơn hoàn thiện một cách hiệu quả. Sau khi sơn lót thì nhám lại một lần nữa để chắc chắn đảm bảo bề mặt sơn không bị bong tróc hay vón cục rồi dùng một chiếc vải mềm để lau khô.

 

Tiến hành sơn phủ

Bạn dùng con lăn nhỏ để sơn phủ lên bề mặt của đồ gỗ, nhưng bạn phải đảm bảo rằng mọi lớp sơn bị bong hay vón cục phải được loại bỏ để có một lớp sơn bóng mịn, tiếp tục dùng giấy nhám và mảnh vải sạch để lau lại bề mặt gỗ một lần nữa.

Tiến hành sơn lớp bảo vệ

Thao tác cuối cùng là dùng con lăn mới để sơn một lớp bóng lên trên bề mặt đồ gỗ nội thất. Khi lăn phải nhẹ nhàng, đều tay để hạn chế tối đa lớp sơn bị bong tróc. Chờ đợi 3 ngày cho lớp sơn khô thì các bạn có thể đưa món đồ gỗ của nhà mình vào dùng như bình thường.

Mong rằng với những kinh nghiệm sơn lại đồ gỗ cũ thật hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ nhanh chóng và hài lòng với sản phẩm do chính tay mình làm ra.

Có thể bạn quan tâm: 

 

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.