Cách bố trí bộ tượng gỗ Tam đa hợp phong thủy

Bộ tam ông Phúc-Lộc-Thọ từ lâu luôn được coi là Phúc thần may mắn, tượng trưng cho hạnh phúc, tiền tài và cuộc sống trường thọ của con người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của bộ tượng Tam đa và vị trí đặt tượng hợp lý để hút hiền khí từ vật phẩm này trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Bộ tượng gỗ Phúc – Lộc – Thọ, điểm thu hút tiền tài, may mắn và sức khỏe

Theo truyền thuyết, ông Phúc làm đến chức thừa tướng đời nhà Đường, ông là một vị quan thanh liêm, có một cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi, là đã có Ngũ đại đồng đường̣̣̣̣̣̣ tức là ̀năm thế hệ trong một gia đình, vì thế trên tay ông thường bế một đứa trẻ. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn và bình an.

Ông Lộc làm quan thừa tướng nhà Tấn,vàng bạc chất cao như núi, ông thường mặc áo màu xanh lục vì chữ “Lộc” phát âm gần giống với chữ “lục” và màu xanh là màu của may mắn, tài lộc. Chính vì thế ông Lộc tượng trưng cho tài lộc, sự hưng thịnh dồi dào như sức sống mãnh liệt của mùa xuân.

Ông Thọ là một vị thừa tướng đời nhà Hán, ông sống đến tuổi 125, vì vậy ông tượng trưng cho sự viên mãn, cuộc sống trường thọ, sức khỏe dồi dào với hình ảnh một ông cụ râu tóc bạc phơ, trán hói dô và cao, trên tay ông thường cầm một quả đào tiên hoặc một chiếc gậy chống.

Thứ tự bày tượng Phúc – Lộc – Thọ

  • Tượng Phúc tinh đặt bên phải
  • Tượng Lộc tinh đặt ở giữa
  • Tượng Thọ tinh đặt ở bên trái

Vị trí đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ

Đặt tượng ở vị trí may mắn trong nhà

Giống như các tượng Thần Phật khác, tượng Tam đa nên được đặt ở vị trí may mắn trong nhà để thu hút nhiều tài lộc và vận may cho gia đình.

Đặt tượng ở hai bên cửa chính

Nên đặt tượng ở hai bên cửa chính nhằm mục đích đón rước tài lộc, không nên đặt tượng ở chính giữa cửa ra vào vì như vậy chẳng  khác nào bạn đang đuổi Thần phật ra khỏi nhà cả.

Đặt tượng hướng vào trong nhà

Khi đặt tượng ta nên đặt mặt tượng hướng vào trong nhà nhằm mục đích thu hút năng lượng, phát huy mọi công năng từ tượng gỗ mang lại.

Đặt tượng trong phòng làm việc

Khi đặt tượng trong phòng làm việc chúng ta nên chú ý tới việc đặt tượng ở phía sau bàn làm việc để mang lại nhiều may mắn, hanh thông trong công việc.

Đặt tượng trong xe ô tô

Đặt tượng trong xe ô tô nên đặt  tượng ở phía trước buồng lái và mặt tượng hướng vào phía đối diện của người lái góp phần   “Thượng lộ bình an” trên những chặng đường.

Những lưu ý khi đặt tượng Tam đa

  • Tượng Tam Đa khi đặt cần có lư hương và đèn chong để thờ cúng. Khi thờ nên dùng hoa tươi và trái cây.
  • Đặt tượng ở vị trí cao hơn đầu người để thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm với các vị thần phật.
  • Không đặt tượng ở các vị trí như bếp, phòng ngủ và nhà tắm.
  • Đặt tượng ở trên cao và trên một chiếc bàn vững chãi.
  • Tượng cần được khai quang trước khi đưa vào thờ cúng vì nếu không được khai quang,tượng ba ông Tam Đa sẽ chẳng khác nào một món đồ trang trí,không phát huy được giá trị tâm linh của mình. Sau khi mua tượng về,tượng cần được phủ bằng một tấm vải đỏ để tránh bụi bẩn, đợi đến ngày tốt thì tháo bỏ vải để mang ra khai quang, thờ cúng.

Với những giá trị tâm linh và ý nghĩa phong thủy từ bộ tượng Tam đa mang lại, khách hàng cần tìm đến một địa chỉ uy tín để gia công tượng.

Công ty TNNHH cổ phần Tự Động Hóa Phương Đông Hà Nội tự hào là cơ sở có nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại , công nghệ gia công gỗ cnc tiên tiến sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi tìm đến cơ sở của chúng tôi.

Với kỹ thuật đục khắc gỗ tiên tiến, hiện đại, cơ sở chúng tôi nhận gia công điêu khắc gỗ giá thành rẻ, thời gian hoàn trả nhanh chóng.

Thông tin chi tiết: 

Công ty TNHH Sản Xuất Kinh Doanh Đông Phương Furniture

Cơ sở 1. Khu công nghiệp Phố Nối A  Giai Phạm – Yên Mỹ- Hưng Yên

Điện thoại: 0988 86 99 88

Cơ sở 2: Số 171/3 – Khu phố 8B – P.Tân Biên – Tp.Biên Hòa – Đồng Nai

 Điện thoại : 0981 33 55 99

Xem thêm bài viết có liên quan: gia công cnc tại hà nội

 

 

 

 

 

 

Posted in DỊCH VỤ GIA CÔNG CNC, TIN TỨC - CHIA SẺ.