Làm ngay những điều này để đồ gỗ luôn bền, đẹp và sáng bóng

Theo thời gian, những món đồ gỗ trong nhà sẽ bị bám bấn, bám bụi và mất dần đi giá trị sử dụng. Vậy làm thế nào để đồ gỗ luôn bền, đẹp và sáng bóng? Bạn đọc cùng tham khảo dưới đây nhé.

Làm sạch bề mặt gỗ

Bề mặt gỗ lâu ngày dễ bị bám bụi, bám bẩn, việc lau chùi các sản phẩm gỗ thường xuyên giúp cho bề mặt gỗ luôn sạch. Lưu ý dùng khăn có độ ẩm vừa phải, không dùng khăn khô hoặc khăn quá ướt để lau vì có thể làm cho bề mặt gỗ dễ bị trầy, xước, bong tróc, phồng rộp.

Tiếp theo bạn cần dùng thuốc tấy rửa chuyên dụng cho đồ gỗ, đọc và làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Lưu ý bạn phải chọn loại thuốc phù hợp với bề mặt gỗ nhé.

Cách nhận biết bề mặt gỗ

  • Bề mặt gỗ hở thì phải tránh không được để bị ướt và nên đổ thuốc tẩy ra vải trước, chứ không đổ trực tiếp lên đồ nội thất gỗ.
  • Véc ni cũng khá nhạy cảm với nước – lau chùi thông thường bằng một miếng vải hơi ẩm là cách tốt nhất, nhớ xử lý các vết bẩn cứng đầu kĩ càng với dung dịch thuốc tẩy.
  • Sáp cần loại chất tẩy rửa gỗ dạng xà phòng – luôn chọn những sản phẩm chuyên dụng phù hợp, đúng mục đích.
  • Nếu đồ gỗ của bạn được bao phủ bằng lớp sơn, thì việc này sẽ đơn giản hơn nhiều – bề mặt này không nhạy cảm như các loại khác, vì thế bạn có thể dùng loại nước rửa bát thông thường để lau chùi một cách dễ dàng.

Làm bóng bề mặt gỗ

Có nhiều loại nước bóng dạng xịt mà bạn có thể mua sẵn. Khi đó, chỉ cần sử dụng đúng theo sự chỉ dẫn ghi trên nhãn mác. Hoặc là bạn cũng có thể tự chế biến hỗn hợp đánh bóng theo công thức:

  • Trộn 4 phần dầu ô liu với 1 phần giấm trắng và đổ vào chai xịt.
  • Thử trước chất lượng dung dịch trên một phạm vi nhỏ để xem có đạt tác dụng như mong muốn hay không.
  • Xịt dung dịch lên một miếng vải mềm ­(microfiber) và lau khắp bề mặt gỗ – bạn sẽ thấy mặt gỗ sáng bóng trở lại ngay lập tức. Dung dịch này vừa làm sạch lại vừa làm bóng mặt gỗ, vì giấm cũng có tác dụng tẩy rửa.

Hãy cảm nhận sự tươi mới, sạch sẽ và độ sáng bóng của món đồ sau khi áp dụng cách phục hồi đồ dùng nội thất cho dạng gỗ bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

gia công gỗ bằng máy cnc

gia công đồ gỗ theo yêu cầu

 

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.