Những bức tranh điêu khắc gỗ mang hồn quê Việt cho không gian phòng khách

Điêu khắc gỗ là một trong những loại hình nghệ thuật có từ lâu đời, các nghệ nhân với đôi bàn tay khéo léo của mình đã thổi hồn lên từng vân gỗ những đường nét tinh xảo để tạo ra được một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Nổi bật trong nghệ thuật điêu khắc gỗ là những bức tranh mang đậm hồn quê Việt Nam.

Vẻ đẹp hồn quê Việt Nam sống động trong từng bức tranh gỗ

Mỗi bức tranh gỗ là một tác phẩm nghệ thuật mà người nghệ nhân đã gửi gắm vào đó cái thần và tâm huyết của người làm nghề. Một bức tranh điêu khắc gỗ được coi là tuyệt phẩm khi người xem tranh cảm nhận hồn tranh và nội dung thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

Tranh gỗ đẹp là nguồn cảm hứng bất tận cho người yêu gỗ. Dưới đây là những bức tranh gỗ đẹp mang đậm hồn quê Việt Nam

Tranh gỗ Tứ quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai)

Hình ảnh tranh gỗ Tứ quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai)

Tùng – Cúc – Trúc – Mai là bốn loài cây đại diện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, thể hiện cho khí phách và bản lĩnh của người quân tử. Tùng đứng thẳng trong gió rét tượng trưng cho sự bản chất chính trực và sự ngay thẳng của co người. Cúc tàn mà không rụng tượng trưng cho chí khí của người anh hùng “Chết đứng còn hơn sống quỳ”. Trúc
là loại cây duy nhất vẫn xanh mát dù trong bất kì hoàn cảnh nào, đây là sợi dây gắn kết với đời sống thôn quê và tượng trưng cho tính thẳng ngay của người quân tử. Mai là một loài mai trắng của Trung Quốc cũng là biểu tượng duy nhất trong tứ quý tượng trưng cho tấn tài, tấn lộc trong phong thủy.

Tranh gỗ Tứ linh (Long – Ly – Quy – Phụng)

Hình ảnh tranh gỗ Tứ linh

Tứ linh là bốn loài vật Long – Ly – Quy – Phụng ý nghĩa của tranh là mang đến cho gia chủ sự quyền lực của rồng, sự may mắn và phúc lộc của kì lân, sự trường thọ của rùa và sự sang trọng của chim phượng.

Tranh gỗ Bát mã

Tranh gỗ Bát mã khắc họa hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại trong gió tiến về phía trước, điều đó tượng trưng cho sức mạnh, ý chí vươn lên trong cuộc sống cũng là sự vượng phát về tài lộc.

Hình ảnh tranh gỗ Bát mã

Tranh gỗ Cá chép hóa rồng

Hình ảnh tranh gỗ Cá chép hóa rồng

Tranh gỗ Cá chép hóa rồng biểu trưng cho sự dồi dào , vượng phát tài lộc, ý chí vươn lên mọi hoàn cảnh để đạt tới đỉnh cao trong cuộc sống. Ngoài ra, đặt tranh gỗ Cá chép trong nhà còn nhằm mang lại sự thăng tiến trong công danh, nghề nghiệp, đỗ đạt cao trong thi cử.

Tranh gỗ Vinh quy bái tổ

Hình ảnh tranh gỗ vinh quy bái tổ

Tranh Vinh quy bái tổ bằng gỗ là bức tranh đặc sắc nhất thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp phong cảnh cùng văn hóa của làng quê Việt Nam
Tranh gỗ đục Vinh quy bái tổ là tranh gỗ phong cảnh đẹp ngày về làng của các Trạng nguyên xưa. Theo tục lệ, sau khi người dự thi đỗ Tiến Sĩ, nhà vua sẽ ban áo mũ, cân đai, vàng bạc và cho quân lính đưa vị tân khoa Trạng Nguyên này về làng thông báo cho làng xã và bái tế tổ tiên như một hình thức thể hiện lòng biết ơn đối với cội nguồn.

CNC – Công nghệ mới trong nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ

Ngày nay, các làng nghề mỹ nghệ còn lại rất ít và nghề điêu khắc gỗ đang dần mai một bởi điêu khắc gỗ là một loại hình nghệ thuật rất khó, đòi hỏi người thợ phải có sự đam mê, tỉ mỉ và rất công phu trong từng nét đục, mà hiện nay có rất ít bạn trẻ có đủ kiên nhẫn để
theo học bộ môn này. Hơn thế nữa, với các chủ kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ , việc thuê thợ điêu khắc tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Việc ra đời của công nghệ CNC là một bước phát triển vượt bậc về kỹ thuật gia công gỗ.

Hình ảnh tranh gỗ được gia công trên máy cnc

Máy CNC là một loại máy được lập trình sẵn và được điều khiển bằng vi tính, cho phép thay đổi chương trình gia công dễ dàng, có thể gia công đồng loạt cùng một lúc nhiều sản phẩm đồng nhất về kiểu dáng, kích thước, mẫu mã và hầu như không có sản phẩm lỗi, do đó tiết kiện được thời gian và chi phí nhân công, góp phần hạ giá thành sản phẩm.

Tuy nhiên, CNC là một loại máy có giá thành tương đối đắt, rất ít cơ sở đầu tư trong lĩnh vực này. Với nền tảng là cơ sở chế tạo, sản xuất máy CNC, Đông Phương là địa chỉ gia công điêu khắc gỗ chuyên nghiệp, thiết kế, gia công theo ý tưởng của khách hàng.

Hình ảnh xưởng sản xuất của Đông Phương tại chi nhánh Đồng Nai

Nếu bạn là một cơ sở đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất xuất khẩu cần hợp tác với một đơn vị gia công gỗ uy tín thì Đông Phương chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn.

Đông Phương mong muốn hợp tác với các đơn vị vì mục tiêu cùng nhau phát triển, giúp hoàn thiện quá trình sản xuất đồ gỗ của các doanh nghiệp.

Hotline hỗ trợ trực tiếp:

Miền Bắc: 0988869988

Miền Nam: 0981335599

>>> Xem thêm: gia công đồ gỗ theo yêu cầu

 

Posted in DỊCH VỤ GIA CÔNG CNC.